หมวดหมู่: ท่องเที่ยว


ท่องเที่ยวแบบตามรอยซี่รียส์

มิถุนายน 26, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน ท่องเที่ยวแบบตามรอยซี่รียส์


เมื่อสิบปีที่แล้ว การท่องเที่ยวของประเทศเกาหลี ถือได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวที่ทำตลาดและทำเงินให้กับประเทศเกาหลีมากที่สุด ด้วยกลยุทธ์ที่เอานักร้อง นักแสดงเป็นตัวชูโรง รวมถึงการจัดท่องเที่ยวแบบตามรอยซี่รียส์ ซึ่งมีอยู่ช่วงหนึ่งที่กลยุทธ์นี้ได้หายไป จนปัจจุบัน ซี่รี่ยส์เกาหลีเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เนื่องด้วยผลงานการสร้างหนังที่ถูกใจคนดู และการรับชมได้แบบถูกกฎหมายมากขึ้น จนทำให้ประเทศเกาหลี เริ่มกลับมาสร้างความรู้สึกให้คนอยากไปเที่ยวที่นี่อีกครั้ง จากการตามรอยซี่รีสย์ เรื่อง

Kingdom ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่ได้มีการถ่ายภาพและถ่ายบันทึกไว้ตามสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี ตามพระราชวังต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่า หนึ่งในนั้นต้องมีสถานที่เที่ยวอย่าง พระราชวังเคียงบกกุง ซึ่งเป็นพระราชวังที่ถูกสร้างขึ้นมาในสมัยของพระเจ้าแทโจ ห่างราชวงศ์โชซอนนั่นเอง ซึ่งหากใครที่เคยไปเที่ยวเกาหลี และแวะไปชมพระราชาวังแห่งนี้กันมาก่อน จะสังเกตเห็นได้ว่า พระราชวังแห่งนี้ เป็นการสร้างที่ยึดหลักฮวงจุ้ย

โดยจะต้องมีภูเขาอยู่ด้านหลังด้วย ซึ่งภูเขานั้นมีชื่อว่าภูเขากัก และด้านหน้าก็ต้องมีคลองไหลผ่าน ซึ่งเรียกว่าคลองชองเกชอน และนอกเหนือจากพระตำหนักของกษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์แล้ว ที่นี่ยังมีตำหนักและอาคารมากมายกว่า สองร้อยหลัง จนถึงช่วงสงครามกับประเทศญี่ปุ่น พระราชวังแห่งนี้ก็ถูกทำลายลงไปและเสียหายเป็นอย่างมาก จึงทำให้รัฐบาลเกาหลี

ได้ทำการบรูณะครั้งยิ่งใหญ่ จนกลายเป็นสถานที่สำคัญที่ใครมาเกาหลีใต้ก็ต้องมาที่นี่ ภายในพระราชวังเคียงบกกุงนี้ ก็จะมีพระตำหนักกลางน้ำ ที่มีชื่อเรียกว่า พระตำหนักกลางน้ำ Gyeong hoeru ที่ทางการของประเทศเกาหลีได้เอาไว้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง และเมื่อเดินต่อเข้าไปด้านในนั้น ก็จะพบกับพระราชวังชั้นใน รวมไปถึงพระราชวังเคียงบกกุง

ซึ่งยังมีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านของชาติเกาหลี ที่คอยบ่งบอกความเป็นมาของคนสมัยก่อนในประวัติศาสตร์ด้วย ซึ่งนอกจากพระราชวังนี้แล้ว ที่ถือว่าเป็นสถานท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นไฮไลท์แห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีนั้น ก็ยังคงมีพระราชวังอื่นๆ ที่สวยงามไม่แพ้กัน ให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมไม่ว่าจะเป็น พระราชวังชางด๊อก ซึ่งเป็นพระราชวังที่ถูกสร้างขึ้นมาต่อพระราชวังเคียงบุกกุง หรือจะเป็นพระราชวังชางกย๊อง ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายทำที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล

ซึ่งที่แต่เดิมเคยเป็นพระราชวังฤดูร้อนมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โครยอ และเป็นพระราชวังที่สร้างต่อเป็นพระราชวังแห่งที่สามต่อจากพระราชวังสองที่แรกด้วย ซึ่งหากนักท่องเที่ยวท่านใดชอบศึกษาประวัติศาสตร์และอยากตามรอยซี่รี่ยส์เกาหลีหล่ะก็ต้องไม่พลาดทั้งสามสถานที่แห่งนี้

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  gclub


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับ One Day Trip ด้วยรถไฟฟ้า BTS

มิถุนายน 19, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับ One Day Trip ด้วยรถไฟฟ้า BTS


ในยุคปัจจุบันนี้การขนส่งสาธารณะของประเทศไทยนั้นกำลังพัฒนาก้าวหน้าไปเรื่อยๆไม่มีหยุด และหนึ่งในขนส่งธารณะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของชาวเมืองกรุง คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากรถไฟฟ้า BTS ซึ่งตั้งแต่มีรถไฟฟ้า BTS ก็ทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนของเราสะดวกขึ้นมาก เช่น การเดินทางไปทำงาน นัดพบปะสังสรรค์ ช้อปปิ้งซื้อของ หรือแม้กระทั่งใช้เดินทางไปท่องเที่ยว แล้วคุณเคยลองไปท่องเที่ยวทั่วกรุงเทพแบบ one day trip ด้วยรถไฟฟ้า BTS กันไหมคะ? เป็นเรื่องง่ายๆมากเลยที่คุณก็สามารถทำได้ โดยเดินไปที่ห้องซื้อตั๋วแล้วขอซื้อตั๋ว BTS แบบ one day ค่ะ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะแนะนำก็มีดังนี้เลยค่ะ

 1. พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน (ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก 1) เป็นเรือนไทยที่มีเจ้าของคือ เจมส์ เอช. ดับเบิลยู. ทอมป์สัน นักธุรกิจชาวอเมริกันที่เป็นผู้ก่อตั้งอุตสาหกรรมผ้าไหมไทยจิม ทอมป์สัน โดยที่พิพิธภัณฑ์นั้นจะมีบริการพาเดินทัวร์ดูห้องหับต่างๆ เช่น ห้องนอน ห้องทานข้าว ห้องนั่งเล่น และยังมีสิ่งของที่เอกลักษณ์น่าสนใจที่เกี่ยวข้องทางประวัติศาสตร์ต่างๆที่จัดแสดงโชว์เอาไว้อีกด้วย ซึ่งบริการเดินทัวร์นั้นมีจัดไว้ให้ถึง 4 ภาษาเลยทีเดียวค่ะ
 2. พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด (ลงสถานีพญาไท ทางออก4) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีเจ้าของบ้านคือ พลตรี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุมภฏพงษ์บริพัตร กรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิพินิต หรือ เสด็จในกรมฯ และ หม่อมราชวงศ์พันธุ์ทิพย์ บริพัตร หรือ “คุณท่าน” โดยประกอบไปด้วยเรือนไทยโบราณรวมทั้งหมด 8 หลังด้วยกัน แต่ละหลังจะจัดแสดงสิ่งของแตกต่างกันไปตามนี้ค่ะ

– หลังที่ 1 จัดแสดงโบราณวัตถุต่างๆที่ค้นพบในไทยและเอเชียอาคเนย์ เช่น พระพุทธรูป และเครื่องดนตรีไทยโบราณ

– หลังที่ 2 จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ของเสด็จในกรมฯ และ คุณท่าน เช่น ขวดน้ำหอมจากต่างประเทศ ตลับงาช้าง

– หลังที่ 3 จัดแสดงเครื่องเบญจรงค์ เครื่องถมเงิน ถมทอง และหินสวยงามจากในและนอกประเทศ

– หลังที่ 4  จัดแสดงพระพุทธรูปสมัยต่างๆ และบานประตูประดับมุก

– หลังที่ 5 จัดแสดงโบราณวัตถุที่มีอายุสมัยก่อนประวัติศาสตร์ และเปลือกหอย หินฟอสซิล

– หลังที่ 6 จัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์โขน เรื่องราวเกี่ยวกับการแสดโขน หัวโขนต่างๆ

– หลังที่ 7 จัดแสดงเครื่องถ้วยต่างๆ เช่น เครื่องสังคโลกจากสุโขทัย

– หลังที่ 8 จัดแสดงเครื่องแก้วต่างๆ เช่น เครื่องแก้วเงิน เครื่องแก้วลายทอง

 1. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และท้องฟ้าจำลอง (ลงสถานีเอกมัย ทางออก 2) หรือที่เราๆเรียกกัยติดปากว่าท้องฟ้าจำลองค่ะ เป็นศูนย์การเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่เปิดให้บริการแก่ประชาชนชาวไทยไม่ว่าจะเด็ก หรือ ผู้ใหญ่เข้าไปศึกษาหาความรู้ได้ค่ะ โดยที่พลาดไม่ได้เลยคือการชมการแสดงท้องฟ้าจำลองในอาคารโดม ที่จะใช้การฉายภาพดวงดาวที่ค่อยๆเปลี่ยนไปเรื่อยๆ และมีการบรรยายเกี่ยวกับดาราศาสตร์ต่างๆ
 2. Sea Life Bangkok Ocean World (ลงสถานีสยาม ทางออก 5) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อยู่ใจกลางของกรุงเทพ อยู่ภายในห้างสยามพารากอน ให้คุณหลุดเข้าไปอยู่ในโลกใต้ท้องทะเล ภายในจัดแสดงสัตว์น้ำกว่าหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปลาฉลาม ม้าน้ำ แมงกระพุน ปลากระเบน นากทะเล หรือแม้แต่นกเพนกวินก็มีค่ะ เป็นที่ที่ให้คุณเพลิดเพลินกับความสวยงามของเหล่าสัตว์น้ำต่างๆได้แบบเต็มๆตาเลยค่ะ

 

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า Gclub มือถือ


เที่ยวต่างประเทศอย่างไรให้สนุก หากต้องไปเที่ยวกับบริษัททัวร์

มิถุนายน 8, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน เที่ยวต่างประเทศอย่างไรให้สนุก หากต้องไปเที่ยวกับบริษัททัวร์


       สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวหากเป็นการท่องเที่ยวในเมืองไทยก็คงจะขับรถพากันไปเองได้ แต่หากเป็นการไปท่องเที่ยงยังต่างประเทศ บางครั้งเราก็ไม่ชำนาญกับภาษาของประเทศนั้นๆแถมประเพณีและวัฒนธรรมของประเทศที่จะไปเราก็ไม่ชำนาญหากไปทำอะไรผิดพลาดอาจถูกจับติดคุกอยู่ต่างประเทศก็ได้ ที่สำคัญหากต้องเดินทางไปท่องเที่ยวเองที่ต่างประเทศการเดินทางก็คงจะค่อนข้างครุขระเพราะเราไม่ชำนาญพื้นที่ ไม่เหมือนอย่างประเทศเราไปไหน

การถามชาวบ้านตามข้างถนนได้ แต่ถ้าเป็นต่างประเทศถ้าไม่รู้ภาษาของประเทศของเขา ทุกอย่างก็จบทันที ดังนั้น สิ่งที่จะช่วยให้เราไปเที่ยวต่างประเทศได้โดยสบายใจ สนุกไม่ต้องหวาดกลัวกับอะไรก็คือไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ ซึ่งง่ายสุดแค่เพียงหาข้อมูลของทัวร์ที่จะไป เช็คราคา จ่ายเงิน เดี๋ยวทุกอย่างทางทัวร์ก็จัดการให้เราหมด

ดังนั้นเที่ยวต่างประเทศ หากเราไม่มีความรู้ด้านภาษาของประเทศนั้นๆก็หาข้อมูลและจองทัวร์ซะ หากไปกันเยอะๆไปทั้งครอบครัวก็สามารถต่อรองราคาให้ลดลงให้ได้ด้วย แต่ก็มีหลายคนที่เคยไปเที่ยวกับบริษัททัวร์แล้ว กลับมาบ่นมากมายว่า ไม่สนุก อยากไปเองมากกว่า ทัวร์ดูแลไม่ดี เรามาหาวิธีการดีกว่าว่าจะทำอย่างไรที่จะทำให้เราเที่ยวแล้วสนุกมีความสุขถ้าเราต้องเที่ยวผ่านบริษัททัวร์

 1. การไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ต้องมีความอดทน เพราะการไปต่างบ้านต่างเมืองอาจจะต้องมีอะไรที่ไม่ถูกใจเราบ้าง เช่น อาหารไม่อร่อย บางครั้งก็มีปัญหารำคาญเพื่อนร่วมทริปทัวร์เดียวกันกับเรา  บางครั้งการเดินทางอาจมีความล่าช้าจากการต้องรอเพื่อนร่วมทริปก็ให้เราทนกันบ้าง ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวจะได้ไม่หมดสนุกง่ายๆ
 2. อย่ากลัวการพูดคุยกับคนแปลกหน้าที่เราต้องมาเที่ยวด้วยกัน เพราะการที่เราสามารถคุยด้วยกันได้จะทำให้เราสนุกการกับท่องเที่ยวมากกว่าที่จะต้องนั่งเบื่อหรือเหงาอยู่คนเดียว
 3. อย่าไปคาดหวังอะไรมากมาย อย่าคิดว่าทัวร์ที่เราไปคือระดับ VVIP หากเงินที่เราจ่ายไปไม่ได้เยอะมากกว่าทัวร์ของบริษัทอื่น เพราะการท่องเที่ยวที่ต่างประเทศค่าครองชีพของประเทศอื่นจะสูงกว่าบ้านเรา ดังนั้นของต่างๆย่อมราคาแพง เวลาที่ทางทัวร์คิดเงินค่าทัวร์กับเรา เขาต้องคำนวณมาแล้วถึงกำไรที่จะต้องมากกว่า 50 %  หากเราไม่คาดหวังเราก็จะมีความสุขกับการเที่ยวในครั้งนี้เพราะว่าเราะไม่ผิดหวัง
 4.  ต้องรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศแล้วไม่สบาย ปวดหัว ปวดขา คงหมดสนุกแย่ ดังนั้นอย่าลืมพกยาติดตัวไปด้วยนะจ๊ะ

 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  sagame


สิ่งจำเป็นยามไปเที่ยว

มิถุนายน 1, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน สิ่งจำเป็นยามไปเที่ยว


การไปท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการไปท่อง้ที่ยวยังสถานที่ใดๆ ทั้งในและต่างประเทศฃ้วนก็ต้องมีสิ่งของที่ต้องใช้ในระหว่างการเดินทางๆที่คล้ายกันทั้งสิ้น แต่ความแตกต่างในการเตรียมสิ่งขอไปนั้นอาจจะแตกต่างกันตรงความมากน้อยในความจำเป็น เพราะถ้าหากเป็นการเที่ยวภายในประเทศสิ่งของที่จำเป็นก็ถือว่ามีไม่มากนัก

เพราะเนื่องด้วยเป็นการเที่ยวในบ้านเราบางครั้งสิ่งที่จำเป็นถ้าหากเราไม่ได้มีการเตรียมไปให้ครบเรียบร้อย เราก็สามารถที่จะหาซื้อระหว่างทางที่ไปเที่ยวหรือหาซื้อได้ในสถานที่ที่เราไปทเยวนั่นเอง แต่ถ้าหากเป็นการไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ เราก็อาจจะต้องมีการเตรียมตัวที่มากกว่าการท่องเที่ยวในประเทศนั่นเอง

สิ่งที่จำเป็นยามไปเที่ยวและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เอกสารที่แสดงถึงตัวตนของเราเพราะว่าไม่ว่าจะไปทั้งในประเทศหรือต่างประเทศก็จะต้องมีการยืนยันหรือแสดงตัวตนในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆหรือเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองด้วย เพราะถ้าหากเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นอย่างน้อยก็จะได้รู้ว่เรานั้นเป็นใครมาจากไหนจากเอกสารที่สามารถใช้ในการแสดงหรือยืนยันตัวตนของเรานั่นเองไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน ใบขับขี่และหนังสือเดินทาง หนังสือเดินทางนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากโดยเฉพาะการเดินทางไปยังต่างประเทศถ้าหากไม่มีหนังสือเดินทางหรือลืมหนังสื่อเดินทางนั้นจะทำให้เราไม่สามารถไปเที่ยวได้นั่นเองและในการไปเที่ยวต่างประเทศนั้นโดยส่วนใหญ่จะต้องมีการใช้หนังสือเดินทางในการยืนยันตัวตนเพื่อเข้าท่องเที่ยวหรือซื้อของด้วย

สิ่งต่อมาก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันคือเอกสารการจองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจองโรงแรม จองตั๋ว สถานที่ต่างๆนั่นเอง เพราะในบางครั้งนั้นจะต้องใช้เอกสารในการยืนยันด้วย ซึ่งเอกสารเหล่านี้เมื่อเราทำการจอง เอกสารจะส่งผ่านอีเมลส่วนตัวของเรา เต้องทำการPrintออกมาเป็นเอกสาร จริงๆแล้วนั้นเราสามารถยื่นการจองในอีเมลให้สถานที่ต่างๆดูได้ แต่การPrintนั้นถือเป็นการป้องการหากสัญญาณอิเตอร์เกิดขัดข้องหรือโทรศัทพ์มีปัญหาและไม่สามารถเข้าดูได้นั่นเอง

การเก็บเอกสารการจองต่างๆควรพับเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแนะนะว่าควรจะเก็บใส่กระเป๋าที่ติดตัวเสมอ เพราะถ้าหากเกิดการสูญหายในบางสถานที่นั้นอาจจะปฏิเสธการจองต่างๆของคุณได้ ดังนั้นแล้วก่อนไปเที่ยวควรมีการจัดการทั้งเอกสารการยืนยันตัวตนและเอกสารเดินทางต่างๆให้เรียบร้อยนั่นเอง เพื่อไม่ให้เกิดการถูกปฏิเสธในการท่อวเที่ยว

 

 

สนับสนุนโดย  holiday palace ฟรีเครดิต


ท่องเที่ยวในอินเดีย

พฤษภาคม 22, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน ท่องเที่ยวในอินเดีย


การได้ไปท่องเที่ยวรอบโลกนั้นเป็นอะไรที่หลายๆคนไฝ่ฝันที่จะทำเพราะชั่วชีวิตของคนเราจะสามารถเดินทางออกไปท่องเที่ยวได้ซักกี่ที่บนโลกใบนี้กัน การที่เราได้เดินออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆวัฒนธรรมใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ ถือเป็นการเรียนรู้ที่ไม่สามารถหาได้ ในห้องรียนหรือแม้แต่ตำราเองก็เช่นกัน เพราะการเผชิญหน้ากับสถานที่ต่างๆด้วยตนเองนั้น ถือเป็นประสบการณ์ที่ต้องเรียนรู้ด้วยตนเอง ทุกๆสถานที่ที่เดินทางไปนั้นก็ย่อมมีความหมายและประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป

ความทรงจำแต่ล่ะที่ก็เช่นเพราะทุกๆที่ย่อมเอกลักษณ์ ที่แตกต่างกันออกไป หากความทรงจำของเราเปรียบเหมือนไดอารี่สักเล่ม เราก็อยากเติมเต็มไดอารี่เล่มนั้นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพราะการเดินทางไม่มีที่สิ้นสุดเราสามารถค้นพบ และเดินทางเรียนรู้สิ่งต่างๆเหล่านี้ได้อย่างไม่รู้จบ ในประเทศของเราแม้จะมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่งดงามและหลากหลาย แต่ว่าวัฒนาต่างๆก็เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเราออกเดินทางไปยังสถานที่ที่ไกลจากบ้านเรา ประเทศเรา นอกจากความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวในต่างแดนแล้ว วัฒนธรรมก็เป็นสิ่งเราจะเรียนรู้ด้วย 

อินเดียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ผู้คนศาสนาวิถีชีวิตที่หล่อหลอมให้ประเทศอินเดียมีมนต์เสน่ห์ และเราสามารถรับรู้ได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้จะพบเจอได้ในอินเดียเท่านั้น อินเดียถือเป็นต้นกำเนิดศาสนาหลายๆศาสนาเพราะอินเดียมีลุ่มน้ำ อารยะธรรมที่เก่าแก่ และผู้คนของที่นี่ก็มีความเชื่อความศรัทธาต่อศาสนาและวัฒนธรรมของตนเองอย่างแรง อีกทั้งศาสนาและวัฒนธรรม ทั้งหลายเหล่านี้ยังถูกแพร่กระจายไปสู่ดินแดนต่างๆ แม้กระทั่งประเทศของเราก็เช่นกัน ที่ก็ยังได้รับศาสนาความเชื่อวัฒนธรรมศิลปะต่างๆ มาจากอินเดีย สิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คงจะเป็นศาสนาพุทธ ที่เป็นศาสนาประจำชาติที่คนในประเทศของเรานับถือกันมากมายและยาวนาน ตั้งแต่ในสมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน 

แม้อินเดียจะมีศาสนาประเพณีและวัฒนธรรมที่สวยงามแต่ว่าก็ยังเป็นเมืองถือว่าอันตรายพอสมควรกับการเดินทางคนเดียว หรือว่าเดินทางน้อยคน เพราะอินเดียเป็นประเทศที่ขึ้นชื่ออยู่เช่นกับสำหรับการหลอกต้มตุ๋นนักท่องเที่ยว การจราจรที่เรียกได้ว่าการเดินทาง ในประเทศของเรานั้นดูสบายขึ้นมาถนัดตา การเดินทางที่นั้นสิ่งที่เอกลักษณ์เลยก็คือ เสียงแตรรถยนต์ที่พร้อมใจกันส่งเสียง จนทำให้อาจจะปวด หูได้ ดังนั้นแล้วเราจึงมีข้อควรระวังในท่องเที่ยงในอินเดียมาฝากทุกคนกัน เผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่อยากจะเดินไปสำผัสกับประเทศอินเดีย สักครั้ง.   10 สิ่งที่คุณควรรู้ไว้ก่อนไปอินเดีย

 1. ไปอินเดียคุณจะไม่เหงาอย่างแน่นอนเพพราะคนที่นั่นจะมาวุ่นวายกับคุณอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าหากว่าเขาไม่ได้ทำอันตรายแก่คุณ ก็ถือว่าคุณได้ไกด์ท้องถิ่นคอยให้คำแนะนำแก่คุณ
 2. คนอินเดียจะชอบจ้องคุณ ยิ่งเป็นนักท่องเที่ยวแล้วด้วยเขาจะจับจ้องคุณเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องจิตแข็งพอสมควรไม่เช่นนั้น หากคุณจ้องเขากลับ มันจะถือว่าเป็นการเชิญชวนให้เขาเข้ามาวุ่นวายกับคุณได้
 3. ต้องปฏิเสธอย่างเด็ดขาด คนที่มักจะเข้ามาทำความรู้จักและเชิญชวนให้ไปนั่นไปนี่ แนะนำที่พักให้กับคุณ คนอินเดียจะตื้อคุณเป็นพิเศษ จนคุณอาจจะรู้สึกลำคานได้ และอีกอย่างบุคคลเหล่านั้นอาจจะเป็นอันตรายต่อตัวคุณได้ ฉะนั้นหากเราเกิดรู้สึกไม่โอเค คุณก็ควรที่จะปฏิเสธเขา อย่างจริงจัง
 4. คุณควรเตรียมอุปกรณ์ที่จะเป็นตัวช่วยในการป้องกันตัวติดไว้ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้มีคนเข้ามาช่วยคุณได้ทันที เพราะเราไปต่างที่ ต่างแดน ฉะนั้นความปลอดภัยของตัวคุณเองก็เป็นสิ่งสำคัญ
 5. ควรเก็บสิ่งของมีค่าให้มิดชิดและติดตัวไว้ตลอด เพราะไม่เช่นนั้นของมีค่าคุณอาจจะสูญหายได้

6.คนอินเดียกลิ่นแรง เป็นที่นั่นของข้างอากาศร้อนและอาหารส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยเครื่องเทศที่มีกลิ่นแรง เพราะฉะนั้นคนอินเดีย จึงกลิ่นกายที่ค่อนข้างแรง ดังนั้นไม่เมื่อคุณแก้ที่คนอื่นไม่ได้ก็ต้องแก้ที่ตนเอง คุณควรจะเตรีมอุกรณ์สำหรับป้องกันกลิ่นติดตัวเอาไว้ก็ดี

 1. คนอินเดียจะเข้ามามีปฏิสัมพันธ์ทันทีที่คุณยกกล้องถ่ายรูปขึ้นมาถ่าย แต่ถ้าคุณไม่ได้คิดว่าจุดๆนี้จะมีปัญหาการได้ถ่ายรูปกับคนท้องถิ่น ก็ถือว่าเป็นสีสันดี
 2. อาหารอินเดีย เป็นที่เลื่องลือเหลือเกินว่าใครที่ไปอินเดียต้องท้องเสีย เนื่องอาหารที่คุณค่อนที่ถูกใส่ใจน้อยในเรื่องของความสะอาด ดังนั้นควรเลือกอาหารที่ปรุงสุกและทำร้อนๆไว้ก่อนก็น่าช่วยเพิ่มความปลอดภัยในอาหารได้
 3. คุณจะโดนโกง ที่นั่นก็เหมือนบ้านเราหากคุณเป็นชาวต่างคุณอาจจะถูกอัพราคาเป็นนพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นค่ารถ ที่พัก หรืออารหาร แต่ถ้าคิดว่ามันไม่มากเกิน ก็อาจจะยอมไปได้ถือจะซะว่าซื้อความสบายใจ
 4. รถไฟเรทนานมากๆ หากคุณจำเป็นที่จะเดินทางด้วยรถไฟ อินเดียเป็นประเทศที่อัตราการเรทของรถไฟนานติดอันดับโลก เพราะคุณควรเพื่อใจก่อนการเดิน

แม้อินเดียจะเป็นประเทศที่ค่อนเดินทางและใช้ชีวิตลำบากพอสมควร แต่ว่าหากคุณจะเดินทางไปเที่ยวแล้ว คุณควรว่าง อคติไว้ที่บ้านและเปิดใจรับกับสิ่งใหม่ๆที่คุณจะต้องพบเจอ การท่องเที่ยวคุณอาจจะสนุกขึ้นอีกเป็นเท่าตัว แต่เรื่องความปลอดภัยในเรื่อง ของทรัพย์สินและตัวคุณเองก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากคุณอยากจะมีทริปถัดๆไป ระมัดระวังตัวเอาไว้ก็เป็นที่ควรทำ เพื่อให้ทริปของทั้งสนุกและปลอดภัย

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  บาคาร่าออนไลน์ เล่นยังไง


ไปเที่ยวทุ่งดอกคอสมอสกันเถอะ

พฤษภาคม 15, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน ไปเที่ยวทุ่งดอกคอสมอสกันเถอะ


วันนี้เปิดเฟสบุ๊คขึ้นมาเล่นเห็นเพื่อนๆในเฟสหลายคนพากันลงรูปที่ไปถ่ายที่ทุ่งคอสมอสกัน เห็นว่ามันสวยดีเราก้อเลยลองกดเข้าไปดูทำให้รู้ว่า ทุ่งดอกคอสมอสที่เค้ากำลังฮิตไปเที่ยวกันมันอยู่ในสระบุรีบ้านเรานี้เอง ความคิดจะไปเที่ยวถ่ายรูปเล่นและเช็คอินเพื่อจะได้ไม่ตกเทรนก็เแว๊บขึ้นมาในสมอง เลยมานั่งเช็คเส้นทางจาก  กูเกิ้ลแมพ ว่าจากบ้านจะขับรถไปเส้นไหน พอได้พิกัดแค่นั้นแหละรีบลุกขึ้นอาบน้ำแต่งหน้าจัดชุดสวยๆเพื่อใส่ไปถ่ายรูปกันเลยจร้า

จากบ้านขับรถมาเส้นถนนพหลโยธินมุ่งหน้าเข้าสระบุรี  กูเกิ้ลแมพแนะนำให้ วิ่งเข้าเส้นถนนเลี่ยงเมืองสระบุรีโคราช ติดไฟแดงแรกให้เลี้ยวซ้าย สังเกตป้ายทางไปวัดพระพุทธฉาย เลี้ยวมาได้ไม่ถึงสองกิโลเมตร มองไปซ้ายมือก่อนถึงทางเข้าวัดพระพุทธฉายเจอเลยจร้า ทุ่งดอกคอสมอสที่ตามหา ตอนมาถึงเพิ่งจะสิบโมงเช้าแดดไม่แรงมากรีบหาที่จอดรถและเตรียมอุปกรณ์ลงไปถ่ายรูปกันเลย

พอเข้าไปในทุ่งดอกคอสมอสได้เริ่มมองหามุมสวยๆเพื่อถ่ายรูป แต่จุดที่สวยที่สุดคือจะต้องถ่ายให้ติดกับวิวมณฑปที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทบนยอดเขาด้านหลังด้วย แอ๊คชั่นอยู่หลายท่าหมือนกัน จนคุณแฟนที่เป็นตากล้องเริ่มบ่นหิวน้ำเราก็เลยหยุดพัก ใกล้ๆกันกับทุ่งดอกคอสมอสมีร้านกาแฟอยู่ใกล้ๆค่ะ

คุณแฟนนี่คงร้อนมากเดินตรงดิ่งไปอย่างเร็วสั่งกาแฟเย็นปั่น กับ ชาเย็นปั่นกันมากินคนละแก้ว นั่งชิวๆเย็นๆในร้านมองออกไปวิวด้านนอกมองเห็นทุ่งดอกคอสมอสสีสันสวยงามมาก น้ำยังไม่หมดถึงครึ่งแก้วมองเห็นรถเริ่มทยอยเข้ามาจอดในลานเยอะเลย คุยกับแฟนบอกว่าดีนะที่เรามาก่อนมุมเด็ดๆเก็บมาแล้ว พอคุณแฟนตากล้องหายเหนื่อยเราสองคนก้อชวนกลับเข้าไปถ่ายรูปกันอีก

คราวนี้ถ่ายเน้นไปที่ดอกไม้กับวิวบรรยากาศ บังเอิญโชคดีมองไปเห็นผีเสื้อตัวน้อยกำลังบินมาเกาะที่ดอกไม้พอดี ไม่รอช้าจร้าโฟกัสกล้องไปที่ผีเสื้อเลย และด้วยฝีมือ ก็ได้รูปผีเสื้อเกาะดอกไม้สวยๆมาเป็นที่เรียบร้อย เช็คดูว่าได้รูปที่สวยพอใจก้อเลยพากันขับรถกลับบ้าน

อยากแนะนำว่าในการเข้ามาถ่ายรูปในทุ่งคอสมอสนั้น เราอย่าไปจับหรือเด็ดดอกไม้ของเค้านะ  แต่ถ้าอยากได้รูปถ่ายที่ใกล้ชิดกับดอกไม้จริงก้อควรสัมผัสดอกไม้ด้วยความนุ่มนวล เพราะดอกคอสมอสเป็นดอกไม้บอบบางมันบอบช้ำได้ง่าย เพื่อเพื่อนๆคนอื่นที่ไปเที่ยวเค้าจะได้เห็นความสวยงามของมันเหมือนอย่างที่เราได้เห็น

 

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่า sa gaming


พาเที่ยวน้ำตกนางรอง      

พฤษภาคม 10, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน พาเที่ยวน้ำตกนางรอง      


                           

       หากใครที่ได้ไปเที่ยวที่น้ำตกวังตะไคร้กันมาแล้ว ไม่ควรพลาดที่จะแวะเที่ยวที่น้ำตกนางรองอีกแห่งค่ะ เพราะที่นี่ยังคงความสวยงามตามธรรมชาติและมีที่ให้เล่นน้ำ ถ่ายรูปและมีที่ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย สำหรับการเดินทางมาน้ำตกนางรองสามารถมาเส้นทางเดียวกับน้ำตกวังตะไคร้ได้เลย สำหรับน้ำตกนางรองมีที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากกรุงเทพ 120 กิโลเมตรแต่ห่างจากตัวอำเภอเพียง 20 กิโลเมตร น้ำตกแห่งนี้นับเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากอีแห่งหนึ่งของจังหวัดนครนายก

แต่น้ำตกนี้จะเป็นน้ำตกขนาดกลางไม่ได้สูงมากนัก แต่ความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้จะมาจากการมีน้ำไหลมาเป็นชั้นๆ ผ่านก้อนหินขนาดน้อยใหญ่ และมีแอ่งน้ำคอยกักเก็บน้ำเอาไว้ ซึ่งแอ่งน้ำนี้จะมีทั่งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเลือกลงเล่นน้ำได้ตามใจตัวเอง  สำหรับที่นี่นอกจากจะมีน้ำใสเย็นให้เรามาเล่นน้ำแล้ว

เรายังสามารถนำอาหารมานั่งทานพร้อมกับชมความงามของน้ำตกไปด้วยได้ โดยส่วนใหญ่ที่นิยมนำมารับประทานกันจะเป็นส้มตำ ไก่ย่างหรือหากไม่ได้เตรียมมาก็จะมีร้านค้านำมาขาย เราสามารถนั่งกินบนเสื่อชิลๆ รับลมเย็นๆได้เลย ที่นี่จะมีต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ทำให้ร่มรื่น อากาศเย็นสบาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้ตลอดทั้งปี และทีสำคัญน้ำตกนางรองเป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดปี ดังนั้นถึงแม้จะเป็นช่วงหน้าร้อนที่น้ำน้อยก็ยังสามารถมาพักผ่อนที่นี่ได้  แต่หากมาในช่วงหน้าฝน น้ำจะเยอะสักหน่อยดังนั้นต้องระวังเรื่อความปลอดภัยให้มาก เพราะน้ำจะค่อนข้างไหลแรง และเชี่ยวกราด สำหรับการเดินทางสามารถมาได้บนถนนทางหลวงหมายเลข 3049 จะอยู่สุดเส้นทาง

และที่นี่จะเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 8.00-18.00  ซึ่งที่นี่จะมีการเรียกเก็บค่าผ่านทางหากเป็นรถยนต์บวกกับคนขับคิด 50 บาทและหากเป็นรถตู้บวกคนขับคิด 100 บาท แต่คนอื่นที่นั่งโดยสารมาจะถูกคิดเงินเพิ่มคนละ 10 บาท นอกจากที่นี่จะมีสถานที่สวยๆให้ชมแล้วที่นี่ยังเปิดบริการบ้านพักให้สามารถนอนค้างคืนได้อีกด้วย โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดุแลความปลอดภัยให้ ซึ่งหากใครอยากชมธรรมชาติของป่าเขายามค่ำคืน 

อยากฟังเสียงนกร้องก็สามารถพักที่พักที่มีไว้บริการนี้ได้ ตื่นเช้ามาก็จะเจอกับอากาศที่สดชื่นของต้นไม้และแม่น้ำ ซึ่งบรรยากาศแบบนี้เราหาไม่ได้ในกรุงเทพแน่นอน ดังนั้น ใครที่เหนื่อยล้าจากการทำงานอยากจะชาร์ตแบตให้กับร่างกายแนะนำมาเที่ยวที่นี่จะไม่ผิดหวัดแน่ หรือหากใครสะดวกจะไปเช้าเย็นกลับที่นี่ก็ใกล้กับกรุงเทพนิดเดยว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ

 


ร้านเด็ด ราชบุรี

พฤษภาคม 3, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน ร้านเด็ด ราชบุรี


ราชบุรีเป็นดินแดนแห่งวัฒนธรรมลุ่มแม่น้ำแม่กลองและ สายหมอกแห่งเทือกเขาตะนาวศรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งในภาคกลาง ที่มีภูมิประเทศหลากหลาย มีพื้นที่ราบลุ่มของแม่น้ำแม่กลองอัน อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งปลูกพืชผัก ผลไม้นานาชนิด สู่พื้นที่สูงของ เทือกเขาตะนาวศรี่ด้านทิศตะวันตกจรดชายแดนไทย – พม่า

ราชบุรีประกอบไปด้วยชนเผ่าที่หลากหลาย ตั้งแต่ไทย ไทยยวน เชียงแสน ใช่ง สาวเวียง มอญ และกะเหรี่ยง มาไม่น้อยกว่า 200 ปี

อาหารการกินของชาวราชบุรีจึงเป็นการผสมผสานกันด้วย วัฒนธรรมที่แตกต่างของชนเผ่า เช่น อาหารมอญ ซึ่งเป็นชนเผ่าดั้งเดิม ก่อนจะมีประเทศไทยเสียอีก อาหารหลายอย่างเราอาจจะรู้จักหรือ ได้ยินเพียงชื่อ เช่น แกงบอน แกงมะตาด น้ำปลา เป็นต้น อาหาร เหล่านี้พอจะหากินได้ที่ชุมชนบ้านม่วง อำภอบ้านโป่ง

เมื่อมาราชบุรี เรามักจะนึกถึงปลายี่สก ซึ่งเป็นปลาน้ำจืดประจำ แม่น้ำแม่กลอง จนอำเภอเมืองราชบุรีนเอาไปทำเป็นป้ายชื่อถนน ปัจจุบันหากินได้ยากเต็มที่ อาจจะไม่ถูกต้องตามฤดูกาล หรือเป็น เพราะผลพวงจากการสร้างเขื่อนก็เป็นได้

อาหารของเมืองราชบุรี่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจากปลาน้ำจืด ที่ได้มาจากแม่น้ำแม่กลอง เช่น ปลายี่สก ปลาเนื้ออ่อน ปลากราย ปลาช่อน ปลากด ปลากระทิง กุ้งก้ามกราม ฯลฯ และอาหารของ คนราชบุรีคล้ายกับคนภาคกลางโดยทั่วไป เช่น แกงส้มหน่อไม้ดอง กับปลากด ปลาหมอ ต้มยำปลายี่สก ต้มส้มปลาตะเพียน ปลาช่อนทอดกินกับผัดมะเขือยาว ฯลฯ

เมื่อมาถึงราชบุรีแล้วไม่ควรพลาดที่จะต้องชิมก๋วยเตี๋ยวไข่ เป็นก๋วยเตี๋ยวหมู่ที่ใส่ไข่ต้มยางมะตูมมาให้ครึ่งฟอง รสชาติก็เหมือน กับก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยทั่วไปนั่นเอง สำหรับคนที่เคยเป็นแฟนร้าน อาหารน่าวัดที่อยู่ตรงหน้าวัดคูบัวก็ขอแสดงความเสียใจด้วย ด้วย ร้านน่าวัดปิดตัวเองไปแล้ว หลังจากเจ้าของร้านถูกยิงเสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ก็มีแม่ครัวของร้านเปิดร้านขึ้นมาใหม่ไม่ไกลจากร้านน่า วัดเดิม ชื่อว่าครัวเจ๊ออน รสชาติยังคงยอดเยี่ยมเช่นเดิม ไม่ว่าจะ เป็นไข่ตุ๋นทรงเครื่อง หลนปลาเค็ม ปลาช่อนทอดกับผัดมะเขือ แกงป่า ไก่บ้าน เป็นต้น

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง


การเตรียมความพร้อมก่อนไปเที่ยว

เมษายน 24, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน การเตรียมความพร้อมก่อนไปเที่ยว


การท่องเที่ยวนั้นไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเราจะต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อนไปเที่ยวเพื่อให้การท่องเที่ยวของเรานั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกสบายนั่นเองและลดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ด้วย การเตรียมความพร้อมก่อนไปเที่ยวจึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆอีกเรื่องหนึ่งด้วย เพราะหากว่าเราไม่มีการเตรียมความพร้อมก่อนจะไปเที่ยวนั้นอาจจะทำให้เรานั้นพลาดสิ่งต่างๆไปได้นั่นเอง

การเตรียมความพร้อมก่อนไปเที่ยวนั้นก็มีเรื่องหลักๆที่ควรเตรียมก็คือ การวางแผนและแพลนว่าเราจะไปที่ไหนบ้าง สถานที่ที่เราจะไปอยู่ตรงไหน เดินทางอย่างไรและเราจะใช้เวลาที่สถานที่นั้นมากน้อยเพียงใด ซึ่งเรื่องเวลาสามารถปรับเปลี่ยนได้เมื่อเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด การหาร้านอาหาร เป็นต้น

เพื่อให้เราได้รู้ว่าเราจะต้องทำอะไรเมื่อไปถึงที่นั้นแล้วการเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้นั้นจะช่วยให้เราประหยัดเวลาในกาเดินทาง หากเรามีการวางแผนเรื่องต่างๆในการไปเที่ยวก็จะทำให้เราสามารถท่องเที่ยวได้เยอะมากขึ้นด้วยนั่นเอง การเตรียมเอกสารการเดินทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน รถไฟ เอกสารหนังสือเดินทาง บัตรประชาชนสำคัญมากๆเป็นสิ่งที่ต้องมีกาเตรียมความพร้อมอย่างมากเพราะหากว่าลืมสิ่งนี้นั้นอาจจะทำให้เกิดความวุ่นวายเลยทีเดียวและอาจไม่สามารถเดินทางได้ด้วย และเอกสารการทำงานต่างๆ(ถ้ามี) เอกสารการจองต่างๆที่ได้ทำการจองไว้ การเตรียมความพร้อมกระเป๋าเดินทาง เสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวต่างๆ

กระเป๋าควรเป็นกระเป่าที่มีความคงทนที่เรามั่นใจว่าจะไม่ไปพังระหว่างทริปแน่นอน ยิ่งถ้าหากไปเที่ยวต่างประเทศนั้นเรื่องกระเป๋าเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะเราอาจจะต้องมีการยก แบกและลาก ในระยะทางที่ค่อนข้างไกลเลยทีเดียว ทำให้การการเตรียมความพร้อมในเรื่องกระเป๋าจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่ง เสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวนั้น ควรจะเตรียมความพร้อมเช่นกัน และควรมีการศึกษาสภาพอากาศในทีที่จะไปก่อนด้วยเพื่อการจัดเตรียมเสื้อผ้านั่นเอง เพราะหากต้องไปในประเทศที่มีความหนาวเย็นเรื่องการเตรียมเสื้อผ้าสำคัญมากๆควรจะเตรียมเสื้อผ้าและของใช้ให้พอถึงแม้ว่าที่ที่เราจะไปนั้นอาจจะมีขายแต่กาเตรียมไปให้พร้อมนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

การเตรียมความพร้อมเรื่องการตอบคำถามหากไปเที่ยวต่างประเทศ การตอบคำถามหาก ตม.ประเทศที่ไปถามเพราะถือว่าเป็นคำถามที่เป็นตัวตัดสินว่าคุณจะได้เข้าประเทศเค้าหรือไม่ ดังนั้นการเตรียมพร้อมการตอบคำถามก็สำคัญ เรื่องสุดท้ายที่ควรมีการเตรียมความพร้อมและเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือการเตรียมความพร้อมในเรื่องสุขภาพนั่นเอง สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญมากๆเพราะหากถ้าคุณไปป่วยกลางทริปก็จะทำให้การเที่ยวของคุณนั้นหมดควาสนุกเลยทีเดียว การเตรียมความพร้อมทำได้โดยการพักผ่อนให้เพียงพอและดูแลตัวเองให้แข็งแรงก่อนไปเที่ยวก็เพียงพอแล้ว

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  บาคาร่าออนไลน์


คาเฟ่ย่านอิแทวอน

เมษายน 17, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน คาเฟ่ย่านอิแทวอน


ย่านอิแทวอนประเทศเกาหลีใต้เชื่อส่าหลายคนที่มาเที่ยวเกาหลีไม่พลาดที่จะมาเยือนย่านนี้แน่นอนเพราะเป็นย่านที่เป็นแหล่งรวมทั้งคนเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย เพราะย่านนี้เต็มไปด้วยสถานบันเทิง ร้านอาหาร และคาเฟ่ที่ขึ้นเป็นดอกเห็ดอีกมามาย สำหรับสายคาเฟ่ฮอบเปอร์แล้วนั้นย่านอิแทวอนประเทศเกาหลีใต้ก็ถือเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญที่ต้องมาเยือน

โดยย่านอิแทวอนนั้นเนย่านที่มีที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ ทำให้ในแต่ละวันทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยว ทั้งคนเกาหลีเองและรวมไปคนต่างชาติด้วย จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวทำให้ย่านนี้เป็นย่านที่มีความคึกคักอย่างมากและร้านที่สายคาเฟ่ฮอปเปอร์หรือคอกาแฟไม่ควรพลาดเลยนั้นมีอยู่หลายร้านด้วยกัน แต่ร้านที่จพะแนะนำก็คือ

Kong Café Itaewon Branch หากเสริชชื่อร้านใน Google Map หรือ Naver Map ชื่อร้านจะเป็น Kong แต่ชื่ออร้านจริงๆที่ติดป้ายหน้าร้านนั้นจะเป็น CONG CAPHE ซึ่งเป็นอักษรคล้ายภาษาเวียดนามนั่นเอง โดยร้านนี้มีการนำเมล็ดกาแฟสายพันธ์เวียดนามมาคั่วและทำเป็นกาแฟนั่นเอง ทำให้ร้านนี้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างมากเพราะกลิ่นกาแฟที่คั่วนั้น

จะมีความหอมแตกต่างจากกาแฟทั่วไปตามร้านอื่นๆ และภายในร้านจะมีการตกแต่งเป็นแนววินเทจออกรราณนิดหน่อยโดยการผสมผสารระหว่างเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้และกำแพงแนวลอฟท์ ทำให้รู้สึกอบอุ่นคล้ายกับนั่งดื่มกาแฟอยู่ในบ้านนั่นเอง ส่วนเมนูเครื่องดื่มและขนมก็มีมากมายหลากหลายให้เลือก ราคาเครื่องดื่มจะอยู่ที่ 3,500-6,000วอน และขนมเบเกอรี่ก็จะมีเมนูพิเศษและเมนูอาหารเช้าของแต่ละวันที่แตกต่างกันออกไป นอกจากเครื่องดื่มเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรรี่แล้ว

ก็ยังมีเมนูอาหารต่างๆ เมนูที่แนะนำก็คือขนมปังเวียดนามรับประทานคู่กับกาแฟก็ถือว่าเข้ากันมากๆเลยทีเดียวและร้านยังมีทั้งหมดสองโซนด้วยคือซนภายในร้านให้บรรยากาศเหมืออยู่บ้านและอีกโซนคือชั้นดาดฟ้าหรือRoof top ก็จะเหมาะสำหรับคนที่อยากชมวิวนั่งจิบกาแฟและรับประทานอาหารชิวๆในวันสบายๆด้วย ถึงแม้ตัวร้านและเครื่องดื่มอาหารจะเป็นแนวเวียดนาม แต่เชื่อว่าหากได้มาเยือนร้านนี้ยังไงก็จะยังคงได้รับกลิ่นไอความเป็นเกาหลีด้วย เหมือนเป้นการผสมผสานระหว่างความเป็นเวียดนามและความเป็นเกาหลีไว้ได้อย่างลงตัวมากๆ เหมาะสำหรับการมานั่งจิบกาแฟกับเพื่อนหรือคนรักในวันอากาศดีมากๆอีกร้านหนึ่ง 

หากได้มาเยื่อนน่านอิแทวอนแล้วนั้นร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่แนะนำที่ไม่ครพลาดอย่างมาก เพราะนอกจะจะได้ลิ้มรสชาติขิงกาแฟที่แปลกใหม่แล้วนั้นยังได้รูปสวยๆกลับไปเป้นความทรงจำอีกด้วย เพราะภานในร้านรั้รมีการตกแต่งที่สวยงามเลยทีเยว

 

ได้รับการสนับสนุนมาจาก  แทงหวยฮานอย