เดือน: พฤศจิกายน 2019


หนาวนี้ไปนครนายกกันเถอะ

พฤศจิกายน 27, 2019

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน หนาวนี้ไปนครนายกกันเถอะ


ในเมื่อเรามีโปรแกมไปเที่ยวแต่ไม่อยากนั่งรถนานๆให้ลองนึกถึงนครนายกดูสิค่ะไม่ไกลจากตัวกรุงเทพฯ

และใกล้ แถมยังมีที่เที่ยวอีกเยอะแยะมากมาย จะไปสูดอากาศสดชื่นชมวิวภูเขา  หรือจะเช็คอินร้านกาแฟ หรือว่าจะไปสัมพ้สน้ำตก ถือว่าที่นี่มีครบเลยนะค่ะที่เดียวจบ นครนายก 

วัดถ้ำสาริกา  เป็นวัดเล็กอยู่บนภูเขาลูกเล็กๆ  เข้าไปก้จะเจอกับหินย้อยหินงอก สวยงาม ในถั้มนี้เคยเป็นที่หลวงปู่มั่นมานั่งวิปัสนากรรมฐาน.

โดยข้างในถ้ำได้มีรูปหล่อของหลวงปู่มั่นข้างในให้พวกประชนเข้าไปกราบไหว้บูชากัน

ภายในมีต้นไทรต้นใหญ่แผ่คลุ่มทำให้ดูสวยงามน่าสะดุดตา  วัดแห่งนี้ก็จัดได้ว่าเป็นวัดที่หลวงปู่มั่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักและมากราบไหว้เสริมเป็นศิริมงคลก็ว่าได้

น้ำตกสาริกา  เป็นน้ำตกไลงลงมาจากด้านบนรวมๆกันทั้งหมดเก้าชั้นเลยนะค่ะ ทำให้สวยสุดน่าไปเก็บภาพเอาใว้กันนะค่ะ แถมมีตั้งเก้าชั้นในแต่ละชั้นน้ำนั้นก็ไหลผ่าน ความสวยในแต่ล่ะชั้นนั้นก็แตกต่างกันไป  ซึ่งถ้าเราจะไปขอแนะนำให้ไปในช่วงฤดูฝนเพราะน้ำนั้นมันเยอะ ทำให้น้ำในแต่ล่ะชั้นนั้นสวยขอบอกเลยนะค่ะ

วัดเลขธรรมกิตติ์  ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ในสมัยอยุธยาตอนต้นที่มีโบสถ์อายุมากกว่าร้อยปี  แถมมีต้นไทร์ปกคุมอย่างสวยงามอการตาอีกด้วยให้เราเข้าไปเช็คอินกัน

ซุ้มต้นไผ่นครนายก  อยู่ในต.บ้านพริก เป็นอุโมงค์ไม่ไผ่ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ  โดยที่ไม่ไผ่โน้มเข้าหากันทำเป็นเหมือนประตูซุ้ม ตลอดทางเดินยิ่งที่แดดส่องแซงลอดช่องผ่านต้าไม้ไผ่ทำให้สวยน่าเดิน  เราไปเก็บภาพบรรยากาศกันนะค่ะ

ฟ  ฟาร์ม  อยู่ที่อ.บ้านนา เป็นสวนที่ปลูกเมล่อน 

เป็นในเชิงเกษตกรผสม เป็นแหล่งที่ให้ให้เราเข้าไปชมหรือเข้าไปเลือกซื้อเมล่อนกันด้วย  มีหลายสายพํนธุ์ และมีสาราพัสเมนูที่นำเมล่อนมาทำ เช่น ไอติมเมล่อร สลัสเมล่อน 

สาคูเมล่อน และส้มตำเมล่อน   

รวมทั้งมีเมล่อนให้เราซื้อกลับไปทานที่บ้านด้วย มีเมล่อนหลายๆเกรดให้เราไดเลือกซื้อกัน เมล่อนเขียว เมล่อนส้มด้วย  

บัวทุ่งแดงนครนายก  ตั้งอยู่บ้านนา เป็นทุ่งบัวแดงมีเนื้อที่ประมานห้าไร่ปลูกบัวแดง โดยเจ้าของที่ได้ทำสะพานไม่ไผ่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยว ไปเที่ยวชม ถ่ายรูปแถมยังมีบัวขายด้วยสำหรับคนที่อยากนำกลับบ้าน 

โฟบูตะ คาเฟ่ด้วยทางเจ้าของร้านได้ทำตามรอยเท้าพ่อหลวงรัชกลางที่9

ปลูกผสมผสานกับท้องทุ่งนา  บ่อ สวนแปลงผัก สวนต้นไม้ ที่ถูกตบแต่งโดยเจ้าของ ทำให้ถูกใจหลายๆคนที่เข้ามาและชอบถ่ายรูป ได้ทั้งวิวที่สวยและถ่ายรูป ยังไม่พอแถมได้สูดดมอากาศที่เป็นธรรมชาติ  อีกด้วยนะค่ะ

หมู่บ้านดอกไม้  อยู่ที่คลอง15 อ.องค์รักษ์ 

เป็นแหล่งของคนชอบต้นไม้เป็นที่รู้กันว่าเป็นต้นไม้เลยก็ว่าได้ เพราะมีเหล่าคนชอบรักต้นไม้ปลูกดอกไม้นานาพันธุ์นับห้าร้อยกว่าครอบครัวเรือนอดเลยมีทั้งสวนครัว ดอกไม้ประดับ พืชพักสวนครัว ดอกไม้ประดับ ทั้งของจริงและของปลอม ทำให้เป็นแหล่งเหล่าคนชอบซื้อต้นไม้หรือผักสวน นานาพันธุ์มาที่นี่กัน


แมว บิชติช  ชอทแฮร์ มีความน่ารักอย่างไร

พฤศจิกายน 19, 2019

สัตว์เลี้ยง

ปิดความเห็น บน แมว บิชติช  ชอทแฮร์ มีความน่ารักอย่างไร


แมวพันธุ์ บิชติช ชอทแฮร์ 

เป็นแมวที่ใครต่างก็พากันชื่นชอบ เพราะเนื่องจากเป็นแมวยอดฮิตที่มีความน่ารักในตัวขงเขา และในประวัติศาสตร์ก็ได้กล่าวไว้ว่า แมวพันธุ์ บิชติชชอทแฮร์ นี้ ได้เริ่มเข้ามายังที่ประเทศอังกฤษ เมื่อในตอนที่ชาวโรมันมีการบุกรุกเข้ามาซึ่งเหตุนี้จึงได้เป็นการนำเข้ามาเพื่อใช้งาน เพราะเนื่องจากแมวพันธ์นี้มีความแข็งแรงมากและมีความอดทนค่อนข้างดี แถมยังมีลักษณะที่มีลักษณะที่ดีในการล่า และที่สำคัญยังมีนิสัยดีหรือที่เรียกว่าดีมากไม่น้อยเลยด้วย

เมื่อในขณะที่มีผู้คนที่ให้ความสนใจกับแมว และเริ่มมีคนชอบแมวมากขึ้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นของแมวสายพันธ์ใหม่ๆมีการผสมพันธ์ต่างๆเข้าด้วยกัน เพื่อคิดค้นหาสายพันธ์ใหม่ๆมากขึ้น และอย่างที่รู้กันดีว่าเมื่อมีสายพันธุ์ใหม่มากขึ้น เข้าจึงทำให้ความนิยมของแมวสายพันธุน์ บิชติชชอทแฮร์ลดน้อยลงตามไปด้วย 

และนั้นจึงทำให้คนส่วนใหญ่หันมาเล่นแมวน่ารักซึ่งนั้นก็เป็นแมวพันธ์อย่างการ์ฟิวนั้นเอง และในช่วง ศ.ศ จึงทำให้แมวอย่างแมวพันธุ์บิชติชชอทแฮร์ถูกหลงลืมไปช่วงนึง และเมื่อเวลาผ่านพ้นไปพอสมควรหรือในช่วงหนึ่งความนิยมของพันธุ์ บิชติชชอทแฮร์ ก็ได้หวนกลับมาอีกครั้ง 

เนื่องจากในปัจจุบันแมวสายพันธ์นี้ได้รับการขึ้นทะเบียนจากทั่วโลกมาแล้ว และแมวสายพันธ์นี้ก็ได้มีจุดเด่นก็คือขนและต้องบอกว่าแมวพันธุ์อย่างนี้พวกเขามีขนที่หนาพอสมควร แมวพันธุ์ บิชติช นี้ เป็นแมวที่รักในความเป็นตนเอง รักการเงียบสงบ ซึ่งจะสามารถเข้ากันได้ดีกับมนุษย์มีความซื่อสัตย์กับคนในครอบครัวของเขา แมวสายพันธ์นี้เหมาะกับเลี้ยงไว้กับเด็กๆ หรือคนรักสัตว์ที่ต้องการดูแล

 

ความน่ารักของน้องแมวเปอร์เซีย

แมวเปอร์เซียเป็นแมวที่มีขนาดกลาง ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป และยังมีร่ายกายที่ไม่ใหญ่มาก แต่จะมีศีรษะที่ค่อนข้างใหญ่ มีขนาดของหู เป็นลักษณะที่มีขนาดเล็ก หางจะมีลักษณะเป็นแบบหางสั้น เมื่อเทียบกับแมวพันธ์อื่นๆ

เดิมทีแล้วแมวพันธ์นี้มีจมูกและปากที่สั้นกว่าแมวทั่วไปหรือแมวพันธุ์อื่นๆ และแน่นอนเมื่อเวลาผ่านไปแมวพันธ์นี้มีความเด่นมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามแมวชนิดนี้อาจจะมีเรื่องของสุภาพได้ เพราะโดยทั่วไปแล้วนั้น แมวพันธ์แมวเปอร์เซียนี้จะมีปัญหาโดยเฉพาะเรื่องไซนัสและการหายใจ เพราะการที่มีหน้าและปากสั้นอาจมีสิ่งสกปรกสะสมในรูจมูกทำให้หายใจยากหรือหายใจติดขัดไม่สะดวกเท่าที่ควร 

สำหรับแมวเปอร์เซียนี้พวกเขาจะมีจุดเด่นด้านขน เพราะจะมีขนราวกับผ้าไหมมีสีขนที่เยอะมากหลากหลายสี ทำให้แมวเปอร์เซียมีวิธีการดูแลได้ยากกว่าแมวพันธ์อื่นๆ เพราะการดูแลขนมันสามารถดูแลได้ยาก แต่ทว่าการกินหรือการนอนก็ไม่ต่างจากแมวพันธุ์อื่นๆสักเท่าไหร่ 


สัตว์เลี้ยงที่ชื่นชอบแก้เหงาได้

พฤศจิกายน 15, 2019

ความรู้ทั่วไป

ปิดความเห็น บน สัตว์เลี้ยงที่ชื่นชอบแก้เหงาได้


ถ้าให้พูดถึงสัตว์เลี้ยงหลายคนก็ต้องย่อมยิ้มกริ่มกันอยู่แน่เลย เพราะคำว่าสัตว์เลี้ยงนั้นก็หมายถึงสัตว์ที่มีความน่ารักเฉพาะตัวของเขา ด้วยการออดอ้อนหรือการเป็นตัวของตัวเขาเองทำให้มีความน่ารักที่เราต่างพากันหลงไหล อยากนำมาอยู่ใกล้เพื่อแก้เหงา

 

การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงนั้นไม่ยากอย่างที่คาดไว้เลยสักนิด เพราะพวกเขาต่างพากันมีความน่ารักอยู่แล้ว เพียงแค่เราต้องดูแลอาหารการกินและที่อยู่ของพวกเขาให้เหมาะสมกับลักษณะของพวกเขาเท่านั้น

 

เนื่องจากการเลี้ยงสัตว์แต่ละชนิดมีวิธีการเลี้ยงแตกต่างกันออกไปทำให้ การเลี้ยงสัตว์แต่ละชนิดจึงมีวิธีการดูแลที่ไม่เหมือนกัน สิ่งต่างๆในการดูแลก็ย่อมแตกต่างกันออกไปอีก และการดูแลที่แตกต่างกันนี้จึงเป็นวิธีที่ทำให้เราเลือกง่ายขึ้นว่าเราเหมาะสมที่จะเลี้ยงสัตว์ประเภทอะไร

 

สัตว์ประเภทไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด

สัตว์เลี้ยงที่มีความน่ารักแตกต่างกัน เพราะแต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกันอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณะหรือจะเป็นการออดอ้อน การดูแลก็แตกต่างกันขึ้นไปอีก ดังนั้นวิธีการเลือกที่ดีจะต้องเลือกจากการเหมาะสมของคนเลี้ยงด้วยว่าเราเหมาะกับสัตว์ประเภทแบบไหน

น้องสุนัข

สุนัขบางสายพันธ์มีความออดอ้อน บางพันธุ์มีความเล็กน่ารัก บางสายพันธุ์มีความดุร้าย

ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูด้วยว่าเราจะนำมาเลี้ยงและใช้ประโยชน์แบบไหน หากท่านมีความชื่นชอบต้องการเลี้ยงแก้เหงา และมีเวลาว่างที่จะดูแลเอาใจใส่ก็ควรเลือกเลี้ยงพันธุ์ที่มีขนาดเล็กไม่โตมากซึ่งมีให้เลือกอยู่หลายสายพันธุ์ด้วยกัน

แต่ถ้าหากว่าเราต้องการเลี้ยงเพื่อที่มีความประสงค์จะให้เฝ้าทรัพย์สินหรือเฝ้าบ้านก็ควรเลี้ยงพันธุ์ที่มีความดุ และร้าย ขึ้นมาอีก ซึ่งสายพันธุ์เหล่านี้นอกจากจะนำมาเฝ้าบ้านแล้วยังมีความสื่อสัตย์กับเจ้าของๆมันอีกด้วย

 

น้องแมว

แมวเป็นสัตว์ที่รักสะอาด ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย ยิ่งหากเป็นแมวบ้านพันธุ์ไทยยิ่งมีการดูแลที่ง่ายเข้าไปใหญ่

เพราะไม่ต้องเป็นกังวัลเรื่องอาหารหรือแม้แต่ขนของพวกเขา แมวมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกเลี้ยง

แล้วแต่การชื่นชอบในส่วนบุคลเลยจ้า การที่จะเลี้ยงแมวนั้นไม่มีเรื่องให้กังวลใดๆเพราะแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ใช้พื้นที่มากนัก บางสายพันธุ์ก็จะมีความออดอ้อน แต่สำหรับบางสายพันธุ์ก็จะมีความแอบหยิ่งเล็กน้อย ไม่ค่อยสุงสิงกับคนเท่าไหร่นัก

แต่การเลี้ยงแมวนั้นต้องระวังเกี่ยวกับการคุมกำเนิดให้ดี เพราะพวกเขาสามารถมีลูกครั้งละหลายตัว อาจจะทำความปวดหัวให้กับเราได้