วิธีการลดน้ำหนักหลังคลอด

มีนาคม 24, 2020

สุขภาพทั่วไป

ปิดความเห็น บน วิธีการลดน้ำหนักหลังคลอด


วิธีการลดน้ำหนักหลังคลอด

วิธีการลดน้ำหนักหลังคลอด เป็นใหม่หลายคนนั้นมักจะยุ้งกับการที่เลี้ยงลูกน้อยจนลืมดูแลหุ่นและรูปร่างของตัวเอง  พอเรานั้นรู้สึกว่าการเลี้ยงลูกน้อยนั้นจำให้เรานั้นมีความสุขมากเพราะว่าการเลี้ยงลูกน้อยนั้นมีอะไรที่ให้เรานั้นคิดและได้เรียนรู้เกี่ยวกับลูกน้อยยิ่งเวลาที่เขานอนนั้นเรานี่ชอบแอบถ่ายรูปเก็บไว้ แต่พอเรานั้นเริ่มที่จะกลับมาหันดูแลตัวเองเพราะคุณแม่หลังคลอดนั้น

เมื่อตอนที่มีน้องอยู่ในท้องนั้นคุณแม่ต้องรับมือเกี่ยวกับการที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างมาก พอคุณแนั้นคลอดน้องออกมาบางคนนั้นก็มีหุ่นที่เหมือนเดิม  แต่ว่าบางคนนั้นกลับมีหุ่นและรูปร่างที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างมาก จึงทำให้แม่ๆหลายคนนั้นต้องกลับมาฟิตหุ่นให้กลับมาเหมือนเดิม  

วิธีการลดน้ำหนักหลังคลอด   

  •  ใส่ใจกับสุภาพตัวเอง เมื่อคุณแม่นั้นคลอดน้องออกมาแล้วนั้นถ้าคุณแม่นั้นเริ่มแข็งแรงให้เรานั้นเริ่มสังเกตว่าตอนที่เรานั้นตั้งท้องอยู่น้ำหนักของเรานั้นตามเกณฑ์หรือเปล่าอยู่ในระหว่างเกณฑ์ไหม  
  • การที่เรานั้นเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นั้นเป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก เพราะนมแม่นั้นมีหลายประโยชน์และหลายเหตุผล อย่างเช่นถ้าเรานั้นเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นั้นการที่ลูกกินนมแม่หรือว่าดูดนมแม่นั้นลูกจะดูเอาไขมันที่เกาะกับเราหรือว่าส่วนเกินนั้นออกไป  จึงทำให้คุณแม่นั้นมีหน้าท้องที่แบนรามขึ้น ต้นแขนและต้นขาด้วย 
  • แอ็กทีฟเข้าไว้  ให้คุณแม่นั้นแอ็กทีฟโดยการที่เรานั้นเดินบ่อยๆอย่าหันมาเอาแต่นอนนั่งอยู่แต่ที่เดิม การที่เรานั้นขยับตัวหรือว่าเดิน ทำงานบ้านก็ช่วยให้เรานั้นมีระบบที่เผาผลาญ ได้อย่างมากเลยเช่น เรานั้นกวาดบ้าน ถูบ้าน  ล้างจาน ทำงานบ้านต่างๆ หรือว่าจะให้เพื่อนๆนั้นมาบ้านเพื่อที่เม้ามอยหรือว่าเอาลูกๆนั้นมาอวดและเล่นกันก็ทำให้เรานั้นได้ออกกำลังกายไปอีกวิธีหนึ่ง
  • ตั้งเป้าหมายเอาไว้จากน้อยไปหามาก  เช่นถ้าเรานั้นจะให้น้ำหนักนั้นกลับไปเหมือนเดิมก่อนตั้งท้องนั้นเป็นเรื่องที่เรานั้นทำให้ท้ออย่างมากแต่ถ้าเราเอาเป้าหมายเอาไว้ทีละนิดเดือนละสองโลหรือว่าสามโลนั้นเป็นเรื่องที่เล็กน้อยแต่ถ้าเรานั้นทำได้ทุกเดือนนั้นก็จะลดได้เป็นเรื่องที่ปกติ  และเรานั้นเดินออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีและลดน้ำหนัก 2-3 กิโลกรัมนั้นในช่วงเดือนแรกเป็นต้นและนอกจากนี้เราก็ค่อยลดตามที่เรานั้นตั้งใจแค่นี้ก็จะลดลงได้ตามอยากที่เรานั้นจะลดเลยค่ะ 
  • การออกกำลังกายหลังคลอด  การที่เรานั้นออกกำลังเป็นเรื่องที่เรานั้นได้ประโยชน์อย่างมากเพราะว่าการที่เรานั้นออกกำลังกายจะช่วยให้เรานั้นมีน้ำหนักที่ลดลงได้อย่างชัดเจนก็เหมือนกับแม่ๆบางท่านนั้นบอกว่าออกไม่ได้เพราะว่ากลัวที่แผลนั้นฉีกเรานั้นไม่ได้ให้คุณแม่นั้นออกกำลังกายนักสะเมื่อไหร่แค่ค่อยเริ่มออกที่ละเล็กน้อยแล้วค่อยเพิ่มไปเพราะว่าร่างกายคุณแม่นั้นยังไม่ปกติแค่ค่อยออกไปที่ละนิด  

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ฝากไม่มีขั้นต่ำ