เที่ยวใกล้ๆใน 5 ประเทศอาเซียน

มกราคม 2, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน เที่ยวใกล้ๆใน 5 ประเทศอาเซียน


ประเทศอาเซียน

ประเทศอาเซียน ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ แต่ก็ยังไม่เคยได้ลองออกไปเที่ยงนอกประเทศเลยสักครั้ง

ประเทศอาเซียน เราขอแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะการได้ไปเยือนสถานที่ใหม่ๆ พบปะผู้คนใหม่ๆนั้น จะทำให้เราได้เห็นถึงมุมมองในการใช้ชีวิต อีกทั้งยังสามารถที่จะได้คิดทบทวนเรื่องราวต่างๆที่ผ่านมาในชีวิตของตัวเองได้ด้วยการออกเดินทางท่องเที่ยว และวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ประเทศที่น่าเที่ยวในอาเซียนกัน

  1. เวียดนาม ประเทศแรกที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสดูสักครั้งก็คือประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นประเทศที่ไม่ได้อยู่ห่างจากเรามากนัก อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เลือกไปอีกหลายแห่งด้วย ในปัจจุบันเวียดนามก็ได้กลายมาเป็นหนึ่งในประเทศที่มีที่เที่ยวยอดฮิตติดอันดับเลยก็ว่าได้ ที่นี่ขึ้นชื่อมากๆในเรื่องของ street food ที่ต่างล่ำลือถึงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และความอร่อย ทั้งนี้การเดินทางท่องเที่ยวในเวียดนามก็ทำให้ค่าใช้จ่ายที่เตรียมไปไม่มีเกินงบอีกด้วย
  2. ลาว เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่ได้อยู่ห่างจากประเทศไทย เรียกได้ว่าอยู่ใกล้กันอย่างสนิทเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้การเดินทางไปยังประเทศลาวเราอาจะไม่ต้องนั่งเครื่องไปก็ได้ เพราะเรามีสะพานมิตรภาพไทย-ลาวที่มีการเชื่อมข้ามไประหว่างประเทศไทย และลาวอยู่หลายแห่งเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญการไปเที่ยวที่ลาวนั่นก็ยากที่จะเกิดปัญหาด้านการสื่อสารเพราะการที่มีภาษา ผู้คน วัฒนธรรม และอาหารที่มีคล้ายคลึงกันกับเรามากๆ ในส่วนของค่าใช้จ่ายนั้นก็รับรองได้เลยว่าไม่มีทางเกินงบที่ตั้งเอาไว้อย่างแน่นอน
  3. ฟิลิปปินส์ อีกประเทศที่เราอยากจะแนะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอาเซียน ฟิลิปปินส์เองก็เป็นอีกหนึ่งเลยในประเทศที่ไม่ควรพลาด ทั้งนี้ยังเป็นประเทศที่มีหมู่เกาะมากมายเหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบการไปทะเล เพราะที่นี่ต่างก็รายล้อมเต็มไปด้วยทะเลสวยๆมากมาย มีธรรมชาติที่สวยงาม และยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่ด้วย ซึ่งถ้าใครชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบชิลๆก็สามารถที่จะเดินเที่ยวในเมืองได้ หรือใครที่ชอบว่ายน้ำ หรือดำน้ำ ที่นี่ก็มีกิจกรรมในการว่ายน้ำกับฉลามวาฬให้ได้ลองสนุกกันด้วย
  4. เมียนมาหรือพม่า สำหรับใครที่เป็นสายบุญไม่ควรพลาดที่จะที่ประเทศนี้ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเชื่อทางพระพุทธศาสนา อีกทั้งยังมีเข้มข้นในเรื่องของวัฒนธรรมอีกด้วย ที่สำคัญเลยก็คือประเทศเมียนมา หรือพม่านั้นถือว่าตอนนี้ได้กลายเป็นมุกเม็ดงามของทางเอเชียไปแล้ว โดยที่มีการเผยโฉมให้ได้เห็นถึงความงดงามภายในประเทศ ทั้งในเรื่องของสถาปัตยกรรม ศิลปวัฒนธรรม วัดวาอาราม รวมไปถึงวิถีชีวิตของประชาการในประเทศที่มีความเรียบง่าย อีกทั้งยังคงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากๆด้วยเช่นกัน
  5. สิงคโปร์ ประเทศสุดที่จะแนะนำในวันนี้ และไม่ควรพลาดนั่นก็คือ ประเทศสิงคโปร์นั่นเอง เป็นเมืองที่สามารถเที่ยวได้ง่ายมากๆเมืองหนึ่ง ข้อดีเลยก็คือจากประเทศไทยไปสิงคโปร์มีเที่ยวบินบินตรง อีกทั้งยังมีสายการบินให้เราได้เลือกหลากหลายสายการบิน แถมยังใช้เวลาไม่นานในการเดินทางด้วย ที่สำคัญคือที่นี่ฟรีวีซ่า เพียงแค่เราถือพาสปอร์ตไทยก็เราก็สามารถที่จะเข้าไปเที่ยวในสิงคโปร์ได้เลย นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นประเทศที่ครบครันไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว การเดินทางคมนาคมที่ง่าย และสะดวกสบาย สำหรับใครไม่เคยออกไปเที่ยวต่างประเทศ หรือไม่เคยมาที่สิงคโปร์มาก่อน ก็ยังสามารถที่จะเที่ยวด้วยตัวเองได้อยู่ดี

         และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ประเทศในอาเซียนที่เราอยากแนะนำสำหรับใครที่กำลังอยากออกไปเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่งบยังไม่มากพอทั้ง 5 ประเทศนี้ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีให้หลายๆได้ลองออกไปเดินทางหาประสบการณ์ใหม่ๆกันดู ที่สำคัญงบน้อยก็ยังเที่ยวได้ไม่มีบานปลายอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากใครงบถึงๆ ก็แนะนำให้ไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือเที่ยวเกาหลี ก็จะได้อีกอารมณ์หนึ่ง

 

สนับสนุนโดย แทงบอลไม่มีขั้นต่ำ