ตะลุยของกินโตเกียว

เมษายน 10, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน ตะลุยของกินโตเกียว


ตะลุยของกินโตเกียว

ตะลุยของกินโตเกียว เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นและจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่โตเกียวนั้นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเนื่องด้วยเป็นเมืองหลวงที่มีความสะดวกสบายในด้านต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและสำคัญ และจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวโตเกียวแห่งนี้นั้นก็อาจจะมีจุดมุ่งหมายเพื่อมาตะลุยร้านอาหารที่ขึ้นชื่อว่าเด็ดในโตเกียวด้วยนั่นเอง ซึ่งตะลุยกินแบบนี้ได้ทั้งแบบเที่ยวเองและเที่ยวกับทัวร์

อาหารญี่ปุ่นนั้นถือเป็นอาหารที่มีความหลากหลายและมีการนำส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นมาผสมผสานให้เกิดความอร่อยที่ลงตัวมากๆ ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ราเมน ทงคัตสึ และอีกหลายหลายเมนู ซึ่งถ้าหากได้มาเที่ยวโตเกียวแล้วนั้นไม่ควรพลาดร้านอาหารที่ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นตำรับอาหารญี่ปุ่นเลย

และร้านอาหารญี่ปุ่นในโตเกียวนั้นก็มีอยู่มากกมายหลากหลายร้านแต่นี่จะเป็นการคัดร้านที่มีชื่อเสียงและได้รับการยืนยันความอร่อยทั้งจากคนญี่ปุ่นแท้ๆและจากนักท่องเที่ยวด้วย

มาเริ่มที่ร้านแรก คือร้าน Shushi Zenmai ซึ่งเป็นร้านซูชิที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเพราะด้วยวัตถุดิบที่ใช้มีความสดและอร่อยและที่สำคัญราคาไม่แพง ซึ่งจะเป็นการทำใหม่แบบสดๆตรงนั้นเลยจากเชฟที่มีฝีมือ โดยเราสามารถเลือกเป็นเซ็ท ราคาเริ่มต้นที่1,000 เยน หรือจะเลือกเป็นชิ้นก็ได้แล้วแต่ความชอบซึ่งราคาแต่ละเมนูจะแตกต่างกันไปซูชิจะเริ่มต้นที่ราคา 100 เยน ร้านนี้จึงถือว่าเป็นร้านที่เด็ดมากร้านหนึ่งและที่สำคัญมีหลายสาขาให้เลือกรอบๆโตเกียวอีกด้วย สะดวกที่ไหนก็ไปทานที่นั่นเลยและที่สำคัญส่วใหญ่ทุกสาขาเปิด 24 ชม.

ร้านถัดมาเป็นร้านทงคัตสึที่อร่อยและดังมาก ร้าน Asakusa Gyu Katsu อยู่แถวๆวัดอาซากุสะนั่นเอง ต้องต่อแถวเพื่อกินเลยทีเดียวแนะนำว่าคนโมโหหิวไม่ควรไปกินเพราะรอนานมากๆ อย่างน้อย1ชั่วโมง แต่แน่นอนว่าการรอคอยมีคุณค่าเสมอเพราะรสชาติอาหารนั้นอ่อยสมคำล่ำลือมากๆ  โดยร้านก็จะมีเมนูเพียงเมนูเดียวเท่านั้น ไม่มีเมนุอื่นเหมำหรับคนชอบกินเนื้อเพราะมีแค่เนื้อชุบแป้งทอดเท่านั้น ซึ่งจะมีสองขนาดให้เลือกคือแบบธรรมดากับแบบพิเศษ แบบธรรมก็จะราคาอยู่ที่ 1,500 เยนและพิเศษราคา 2,300 เยน อย่าโลภนะ เพราะแบบธรรมดาก็คือเยอะมากๆแล้ว และความสุกของเนื้อสามารถเลือกได้ และทางร้านจะให้กระทะแผ่นๆมาด้วยหากความสุกยังไม่เป็นที่ต้องการก็สามารถย่างเพิ่มได้ตามต้องการเลย เนื้อจะมีความหวานฉ่ำกินกับข้าวสวยร้อนๆและเครื่องเคียงคือฟินลืมเวลาที่รอเลย

ร้านต่อมาเป็นร้านถ้ามาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วนั้นห้ามพลาดเลย คือร้าน Ichiran Remen ซึ่งมีหลายสาขามากและทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวให้เป็นร้านที่ยอดเยี่ยมที่สุดของราเมนเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยน้ำซุปที่เป็นเอกลักษณ์และไม่มีร้านไหนสามารถทำได้แบบนี้นั่นเอง ทำให้แม้สาขาจะเยอะแค่ไหนก็มีคนมาต่อคิวเต็มแทบจะทุกสาขานั่นเอง และยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายสามารถเลือกความเข้มข้นของน้ำซุป ความสุกเส้น ท็อปปิ้งต่างๆได้แต่หากไม่อยากเสี่ยงก็สามารถเลือกแบบออริจินิลได้ด้วย และราคามาแพงขึ้นอยู่กับท็อปปิ้งที่ใส่นั่นเอง หากได้มาเที่ยวโตเกียวแล้วนั้นร้านเหล่านี้เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว