ทุ่งนาป่าตาลการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่จังหวัดเพชรบุรี

ตุลาคม 23, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน ทุ่งนาป่าตาลการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่จังหวัดเพชรบุรี


ทุ่งนาป่าตาล

ทุ่งนาป่าตาล ช่วงนี้คนนิยมไปท่องเที่ยวแบบธรรมชาติซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะไปท่องเที่ยวตามทุ่งนาท้องไร่ต่างๆดังนั้นวันนี้เพื่อตอบรับกระแสความนิยมของการไปเที่ยวที่เน้นการไปเที่ยวสถานที่ที่เป็นไร่สวนเราจึงอยากจะแนะนำให้ลองไปเที่ยวที่จังหวัดเพชรบุรีเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายอย่างรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเชิงเกษตรกรโดยสถานที่ที่อยากจะแนะนำให้ไปกันในครั้งนี้ก็คือทุ่งนาป่าตาล 

ซึ่งแน่นอนว่าที่นี่จะแตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆเพราะโดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นว่าจะเปิดเป็นพื้นที่ทำนาและทางร้านก็จะมีการสร้างร้านกาแฟที่ทำมาจากต้นไผ่และมุงหลังคาจากฟางข้าวและพื้นที่โดยรอบของร้านก็จะมีการปลูกข้าวเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน

ซึ่งที่จังหวัดเพชรบุรีนี้จะมีความแตกต่างเพราะที่นี่จะเป็นการทำไร่ต้นตาลซึ่งที่ไร่แห่งนี้จะมีต้นตาลที่สูงและต้นใหญ่มากหลายร้อยต้นเลยทีเดียวที่สำคัญบริเวณด้านล่างใต้ต้นตาลชาวบ้านก็จะมีการนำพืชผลทางการเกษตรนำผักมาปลูกเพื่อที่จะได้นำผักเหล่านั้นมาใช้ในการประกอบอาหารจำหน่ายให้กับลูกค้าที่เดินทางมาเที่ยวอีกทั้งยังมีการนำพืชผลทางการเกษตรนั้นมาแปรรูปจำหน่ายเช่นมีการนำลูกตาลมาคั้นเป็นน้ำน้ำตาลสดออกจำหน่ายให้กับลูกค้าที่เดินทางมาเที่ยว

ซึ่งรับรองว่าทานช่วงที่มีการแช่เย็นจะให้ความรู้สึกสดชื่นมากเลยทีเดียวและแน่นอนว่าถ้าใครอยากจะเห็นทองไร่ท้องนาที่นี่ก็มีการปลูกเป็นเพิงเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวนั้นสามารถมานั่งพักผ่อนจิบน้ำให้หายร้อนและมองวิวของท้องไร่ท้องนารวมถึงวิวของต้นตาลนับร้อยไร่อีกทั้งบริเวณที่นั่งนั้นชาวบ้านที่มีการขุดลอกเป็นคลองเอาไว้ทำให้เวลาลมพัดผ่านก็จะพัดเอาความเย็นของน้ำขึ้นมา

ให้ทำให้เราสามารถที่จะดื่มด่ำกับบรรยากาศตามธรรมชาติและสูดอากาศที่บริสุทธิ์เข้าไปในปอดได้ แน่นอนว่าคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของการเที่ยวแนวธรรมชาติอยากศึกษาวิถีชีวิตของชาวบ้านนั้นการมาเที่ยวที่นี่คุณจะได้อะไรดีๆกับไปมากเลยทีเดียวอย่างน้อยก็เป็นความทรงจำที่สวยงามอีกครั้งหนึ่งคุณเคยได้มาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใครอยากจะถ่ายรูปกับวิวธรรมชาติสวยแล้ว

ก็มีหลายมุมมากที่คุณจะสามารถถ่ายรูปแล้วนำไปโพสต์ใน Instagram หรือ Facebook ของคุณได้เลยซึ่งที่นี่จะมีการแสดงขั้นตอนการทำขนมซึ่งเราเรียกกันว่าขนมตาลให้กับนักท่องเที่ยวได้ดูกันอีกทั้งยังสามารถซื้อไปเป็นของฝากได้และยังมีการจัดแสดงเกี่ยวกับเรื่องของขั้นตอนการขึ้นไปเก็บลูกตาลว่าจะมีการขึ้นกันอย่างไร ยากมาแค่ไหนนั่นเอง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เล่นบาคาร่ายังไงให้ได้เงิน