อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ 

ตุลาคม 31, 2020

ท่องเที่ยว

ปิดความเห็น บน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ 


อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ 

          อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์  หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์  หากฟังแค่ชื่อแล้วบางคนอาจจะคิดว่าสถานที่ท่องเที่ยวนี้อยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ แต่อันที่จริงแล้วสถานที่ทอ่งเที่ยวแห่งนี้อยู่ที่จังหวัดพังงา  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เหมาะกับคนที่ชอบการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ  เพราะที่นี่เรียกได้ว่าสวรรค์ของคนรักการดำน้ำเลยทีเดียว เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่สวยมากมาก เกินคำบรรยายเลยก็ว่าได้  

         ไม่ว่าคนที่ที่ชอบการดำน้ำจะเป็นคนที่เก่งมากหรือคนที่เพิ่งหัดการดำน้ำ ก็สามารถมาดำน้ำที่นี่ได้ ปะการังที่นี่สวยงามเป็นอย่างมาก แถมน้ำที่นี่ก็ใสสะอาดอย่างมากเลยทีเดียว หาดทรายกว้างยาว เม็ดทรายสีขาวแถมยังละเอียดมาก เวลาเดินเล่นจะนุ่มเท้าอย่างมากเลยทีเดียว  ที่นี่ใต้น้ำนั้นสวยงามมาก ส่วนบนเกาะก็งดงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นในน้ำหรือบนบก ที่นี่ก็สวยงามเป็นอย่างมาก นับได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมมาเที่ยวดำน้ำกัน

         สำหรับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ นั้นมีพื้นที่กว้างขวาง มีอ่าวสวยสวย หลายอ่าวมากมาย เช่น อ่าวไม้งาม ,  อ่าวช่องขาด , อ่าวสุเทพ , อ่าวจาก  , อ่าวบอน ,  อ่าวเต่า  , อ่าวผักกาด  นอกจากนี้ยังมีเกาะไข่ รวมถึงหมู่บ้านชาวเล  ดังนั้นการมาเที่ยวที่นี่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับสถานที่สวยสวย  และมีแหล่งว่ายน้ำและดำน้ำสวยสวยมากมายหลายอ่าวเลยทีเดียว

       แต่การที่จะเดินทางมาเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ แห่งนี้จะต้องมีการสอบถามรายละเอียดกับทางเจ้าหน้าที่อุทยานเสียก่อน เพราะว่าที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวกันเยอะ นอกจากนี้ยังต้องเช็คด้วยว่าช่วงเวลาที่คุณจะเดินทางไปเที่ยวนั้น เกาะปิดหรือไม่ เพราะว่าปกติแล้วอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จะไม่ได้เปิดให้ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จะมีการเปิดให้เข้าไปเที่ยวได้เฉพาะช่วงกลางเดือนตุลาคม ยาวไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม ของทุกปีเพียงเท่านั้น 

           ดังนั้น หากใครที่มองหาแหล่งที่เที่ยวที่เป็นทะเลที่ใสสะอาด มีปลาแหวกว่ายอยู่ใต้น้ำเยอะเยอะ มีแนวปะการังสวยสวย และยังมีสถานที่ให้คุณได้ทำกิจกรรมหลากหลาย อย่างดำน้ำ  หรือแม้แต่พายเรือเล่น รับรองได้เลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรที่จะพลาดในการเดินทางมาเที่ยวอย่างแน่นอน 

            ช่วงวันหยุดเทศกาลที่ต้องหยุดหลายวัน  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่จะชวนเพื่อนหรือญาติพี่น้องให้มาเที่ยวด้วยกัน รับรองว่าจะเป็นสถานที่ที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับคุณได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว

 

ขอขอบคุณ     ีดฟิำะ   ที่ให้การสนับสนุน